Chiêm ngưỡng lá cờ Việt Nam tung bay trên Fansipan

Lá cờ có kích cỡ 4,5x 3m, được làm từ chất liệu đặc biệt, có khả năng chống chịu nắng mưa, gió bão trên đỉnh Fansipan.

la-co-viet-nam-tung-bay-tren-noc-nha-dong-duong

Lên Sapa bây giờ, bên cạnh được chạm tay vào “Nóc nhà Đông Dương” hay tham gia những lễ hội bản địa đặc sắc; du khách còn có thể chiêm ngưỡng cột cờ cao nhất Đông Dương – biểu tượng thiêng liêng của Tổ quốc. Cột cờ có tổng chiều cao 25m, bao gồm ba phần: đế, chân và thân cột. Mỗi phần của cột cờ đều được xây dựng môt cách tỉ mỉ và chắc chắn từ những chất liệu đá, gỗ chất lượng như đá xanh Thanh Hóa, gỗ tứ thiết.

la-co-viet-nam-tung-bay-tren-noc-nha-dong-duong-1

Đế cột cờ có hình vuông, gắn các phù điêu chạm khắc tinh xảo những hình ảnh đặc trưng của văn hóa Việt Nam như cồng chiêng Tây Nguyên, nhà sàn Tây Bắc… Tác giả của công trình kiến trúc kỳ vĩ này là kiến trúc sư lừng danh Bill Bensley – người có niềm đam mê đặc biệt đối với văn hoá Việt Nam – đã mang tinh hoa văn hóa truyền thống của ba miền đất nước tụ về nơi đây, dưới chân cột cờ linh thiêng.

la-co-viet-nam-tung-bay-tren-noc-nha-dong-duong-2

Để dựng lên tác phẩm ý nghĩa này, những người công nhân xây dựng của Khu du lịch Sun World Fansipan Legend đã miệt mài làm việc suốt năm tháng, trong cái rét có khi xuống -2 độ C. Hàng tấn nguyên vật liệu đã được vận chuyển bằng sức người, phần lớn các chi tiết của công trình được chế tác thủ công. Ngay cả lá cờ với kích cỡ ngoại lệ (4,5x 3m) tung bay trên cột cờ nơi đỉnh thiêng nước Việt cũng là loại cờ đặc chủng, được đặt may riêng bằng chất liệu đặc biệt, có khả năng chống chịu nắng mưa, gió bão.

la-co-viet-nam-tung-bay-tren-noc-nha-dong-duong-3

Nghi thức thượng cờ lần đầu tiên nơi đỉnh cao bốn mùa mây phủ đã được tiến hành trang trọng vào ngày 13/1/2017. Và sau giây phút thiêng liêng ấy, trên đỉnh Fansipan; cứ mỗi thứ Hai đầu tuần, lễ thượng cờ lại được thực hiện theo một nghi thức trang trọng bởi những người lính an ninh của khu du lịch Sun World Fansipan Legend.

la-co-viet-nam-tung-bay-tren-noc-nha-dong-duong-4

Giữa không gian linh thiêng, hùng vĩ, quốc kỳ Việt Nam đã tung bay trên cột cờ cao nhất Đông Dương, khẳng định vị thế vững bền và tình yêu Tổ quốc, lòng tự hào dân tộc của người Việt Nam.

la-co-viet-nam-tung-bay-tren-noc-nha-dong-duong-5

Dịp kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ vừa qua; Sun World Fansipan Legend đã chào đón đoàn 100 cựu chiến binh và đội viên Sapa lên đến đỉnh Fansipan tham dự lễ chào cờ. Sự kiện nhằm tri ân các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc.

la-co-viet-nam-tung-bay-tren-noc-nha-dong-duong-6

Một cựu chiến binh tỉnh Lào Cai chia sẻ: “Chiêm ngưỡng cột cờ Fansipan đã giúp tôi sống lại những giây phút hào hùng của lịch sử dân tộc. Tôi rất hãnh diện khi quê hương mình có một công trình ý nghĩa như vậy”.

la-co-viet-nam-tung-bay-tren-noc-nha-dong-duong-7

Cột cờ trên đỉnh Fansipan và nghi thức thượng cờ trang nghiêm. Bên cạnh việc trải nghiệm cáp treo; ngắm non sông gấm vóc hùng vĩ từ trên cao; chạm tay vào đỉnh thiêng Fansipan; du khách giờ đây có thêm niềm tự hào khi chứng kiến lễ thượng cờ trang trọng trên đỉnh cao lộng gió.

 
Facebook Comments

Related Post

 

Related posts